วันพฤหัสบดีที่ 13 กันยายน พ.ศ. 2555

ปูอัดห่อสาหร่ายทอด





ปูอัดห่อสาหร่ายทอด

ทำง่าย กินง่าย เก็บได้นานด้วยน๊า (ถ้าทำครั้งละเยอะ ๆ ก็ Freeze เลยจ้า)

สิ่งที่ต้องเตรียม
- ปูอัดแช่แข็ง
- แป้งโกกิ
- เกร็ดขนมปัง
- แป้งเปียก
- สาหร่ายโนริ 1 x 2.5 นิ้ว
- น้ำสลัด
- วาซาบิ
- พริกไทยดำ
- ผักจัดสลัดตามใจชอบ

เริ่มเล้ยยยย

ก่อนอื่นเตรียมแป้งโกกิ เกร็ดขนมปัง แป้งเปียก สาหร่ายให้พร้อมก่อนนะ
ปูพื้นโต๊ะด้วยผ้าขนหนูแบบไม่มีขน ช่วยซับน้ำแข็งที่ละลายออกจากปูอัดได้ดี
เอาสาหร่ายทาแป้งเปียกทั้งแผ่น แล้วห่อกับปูอัด ดูรูปเล้ยยย

จากนั้นก็ชุบโกกิและเกร็ดขนมปัง แล้วเอาไปทอด .. ง๊าย...ง่าย
เคล็ดลับอยู่ที่ ... ต้องใช้ปูอัดแช่แข็งนะจ๊ะ เวลาเอามาห่อและปั้นแป้งจะอยู่ตัวสวย

ถ้าใครที่ชอบรสจัด ก็เอาวาซาบิไปกวนกับน้ำสลัดก็ได้
หรือหาซื้อได้ตามห้างทั่วไป เราโรยพริกไทยดำบนน้ำสลัดด้วย
(เพราะเราชอบกิน 555+) ทำกินเองได้ ... ไม่แพงมาก
กินได้บ่อยเท่าที่ต้องการ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น