วันอาทิตย์ที่ 30 กันยายน พ.ศ. 2555

ส้มตำปลาร้า กับมาม่า

ส้มตำปลาร้า กับมาม่า เครื่องปรุงมีดังนี้ มะละกอ และ แครอท พริกสด หรือ พริกแห้งตามชอบ ปลาร้า ถ้าปลาร้าเค็มแล้วไม้ต้องใส่น้ำปลา มะเขือเทศ น้ำตาลปี๊บ ผงชูรส กุ้งฝอยคั่วสุก มะนาว กระเทียม มาม่าต้มสุก 1 ห่อ วิธีทำ ส้มตำปลาร้าถ้าใครเคยตำเองที่บ้านบ่อยๆคงไม่อยาก แต่ถ้ายังไม่เคยทำเองลองตำส้มตำสูตรนี้ดูน่ะ กินคู่กับเส้นมาม่าและกุ้งฝอยคั่วอร่อยอย่าบอกใครเชียว นำกระเทียมลงตำพร้อมพริกให้ละเอียด ตามด้วยมะเขือเทศ มะนาว น้ำปลาร้า น้ำตาล ปรุงรสได้ตามชอบ เผ็ด เปรี้ยว เค็ม หวาน แล้วก้อเติมเส้นมะละกอกับแครอทลงไปในครกตำ ให้ทุกอย่างเข้ากันชิมรสตามชอบ เติมผงชูรสนิดหน่อย ให้นัว ถ้าใครไม่กินก็ไม่ต้อง เตรียม เส้นมาม่าที่ต้มแล้วลงใส่จานเตรียมพร้อมตามด้วยส้มตำลงไปโรยหน้าด้วยกุ้งฝอย สีสันน่าทานมาก แล้วแซ่บอย่าบอกใคร เชียว ลองตำทานกันเองที่บ้าน อีกสูตรอร่อยที่แนะนำ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น