วันพุธที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2555

ซุปหน่อไม้ฝรั่ง

ซุปหน่อไม้ฝรั่ง หน่อไม้ฝรั่งหั่น 300 กรัม หอมใหญ่ซอยเล็กๆ 1 หัว น้ำซุปประมาณ 3–4 ถ้วย เนยสด 3 ช้อนโต๊ะ วิปครีม 1 ถ้วย เกลือ และ พริกไทยป่น วิธีทำ 1. ตั้งกระทะบนเตา ผัดเนยกับหอมใหญ่จนมีกลิ่นหอม จากนั้นใส่หน่อไม้ฝรั่ง ผัดจนสุกดี 2. เติมน้ำซุป เคี่ยวต่อไปเรื่อยๆ จนเปื่อยนุ่ม ใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมง ยกพักไว้ให้เย็น 3. นำมาปั่นให้ละเอียด เอามาลงหม้ออีกครัง อย่าใช้ไฟแรงเกินไปอ่อนๆก้อพอ เติมวิปครีมลง คนให้เข้ากัน ยกลงจากเตา ปรุงรสด้วยพริกไทยป่นและเกลือ ตามชอบ 4. ตักใส่ถ้วย ให้สวยงาม ก่อนเสิร์ฟพร้อม ขนมปัง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น