วันจันทร์ที่ 3 กันยายน พ.ศ. 2555

แกงวุ้นเส้นปลากระป๋อง






แกงวุ้นเส้นปลากระป๋อง
คุยกับแม่เมื่อไม่กี่วันมานี่ค่ะ อย่างที่บอกว่าแม่ก็อ่านโอเคเนชั่น เมื่อคุยกันแม่ก็คอมเม้นต์สดในแต่ละเรื่องที่ดิฉันเขียน ซึ่งมีประโยชน์มาก อย่่างเช่นแม่เคยบอกว่า ภาษา..เขียนตกหล่นนะเธอ ซึ่งดิฉันก็พยายามปรับปรุงให้ดีขึ้น คุยไปคุยมาแม่บอกว่ามีเมนูใหม่เพิ่งครีเอทขึ้นมา อยากให้ลองเพราะทำง่ายและอร่อย เผื่อจะเอาลงบล็อกบ้าง...นั่นแน่ แม่อยากมีส่วนร่วม...^_^
ดิฉันลองทำดูแล้วชิม ปรากฏว่าอร่อยลื้มมมม เป็นรสชาติที่ลงตัวอย่างบอกไม่ถูก ลองดูเองแล้วกันนะคะ

ส่วนประกอบ
ปลากระป๋องในนำมะเขือเทศ ๑ กระป๋อง
วุ้นเส้น ๑ ห่อเล็ก
พริกสด ๒ เม็ด
หอมแดง ๒ หัว
ตะไคร้ ๑ ต้น
นำมะขามเปียก ๔ ชต.
นำปลา ๒ ชต.
ใบกระเพรา ๑ กำ
เริ่มด้วยการตั้งนำให้เดือด ใส่ตะไคร้ทุบลงไป
โขลกพริกสดกับหอมแดงพอบุบ เติมลงในหม้อแกง เติมนำ้ปลา
พอเดือดก็เติมปลากระป๋อง ทั้งเนื้อและนำ อย่าคนมากเดี๋ยวปลาแตก
พอเดือดอีกทีก็ใส่วุ้นเส้นที่แช่นำไว้ เติมนำมะขามเปียก ถ้าชอบเปรี้ยวก็เติมได้อีก
รอให้เดือดแล้วโรยด้วยใบโหระพา
จับเวลาทำเสร็จได้ภายใน ๗ นาที เจ๋งไหมเล่า
เทคนิคในการเสิร์ฟของดิฉันคือ ทิ้งไว้ให้เย็นเล็กน้อย ให้วุ้นเส้นซู้ดดดนำ้แกงเข้าไป พอเส้นอืดขึ้นหน่อยๆมันจะเข้ารสมากๆ ทานกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยไปเลย

ที่มาจาก.oknation.net

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น