วันจันทร์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2555

ข้าวผัดแกงเขียวหวานปลาฟู

ข้าวผัดแกงเขียวหวานปลาฟู เครื่องปรุง - น้ำมันมะกอก 3 ช้อนโต๊ะ - ใบมะกรูดฉีกแกนกลางออก 5 ใบ - กะทิ 50 กรัม - น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ - มะเขือพวง 50 กรัม - ใบโหระพา 20 กรัม - น้ำพริกแกงเขียวหวาน 50 กรัม - เนื้อไก่หั่นบาง 100 กรัม - น้ำปลา 2 ช้อนชา - ข้าวสวย 2 ถ้วย - พริกชี้ฟ้าหั่นแฉลบ 2 เม็ด - เม็ดพริกไทยสด 1 ช้อนโต๊ะ - ปลาดุกฟูทอดกรอบ - พริกชี้ฟ้าแดงซอยเป็นเส้นและใบโหระพา สำหรับตกแต่ง วิธีทำ 1.ผัดน้ำมันมะกอก กับน้ำพริกแกงจนหอม 2.เติมใบมะกรูดและเนื้อไก่ผัดจนสุก ใส่กะทิ ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ ผัดให้เข้ากัน 3.ใส่ข้าวสวย มะเขือพวง พริกชี้ฟ้า ใบโหระพาและเม็ดพริกไทยสด ผัดจนข้าวระอุทั่ว 4.จัดใส่จาน แต่งด้วยพริกชี้ฟ้าแดงและใบโหรพา เคียงด้วยปลาดุกฟูทอด หรือ ปลาสลิด ทอด

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น