วันจันทร์ที่ 3 กันยายน พ.ศ. 2555

แกงอ่อมเห็ดฟาง









แกงอ่อมเห็ดฟาง
มีโอกาสไปเยือนฟาร์มเห็ดฟางมาครับ
สด ๆ เก็บจากฟาร์มเลยขอซื้อ
ล้างให้สะอาด เอาดินออก
ผัก และเครื่องเคียง
แกงเห็ดฟางก่อนเลยครับ ตำพริก ตะไคร้ซอย กระเทียม หอมแดง ใบมะกรูด ให้ละเอียด
สิ่งที่ขาดไม่ได้ ปลาร้าครับ ตามแบบฉบับอาหารอีสาน
และนี่ยอดฟักทอง
เมื่อน้ำเดือดได้ที่ ใส่เห็ดฟางลงไป ยอดฟักทอง แล้วปรุงรสให้อร่อย เมื่อเห็ดสุกปิดไฟและตามด้วยใบแมงลักครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น