วันอังคารที่ 4 กันยายน พ.ศ. 2555

Banana Chocolate Mousse Sliced


Banana Chocolate Mousse Sliced
ส่วนผสม Banana Frame Caramel
•กล้วยหอม 2 ลูก
•น้ำตาลทราย 300 กรัม
•น้ำเปล่า 80 กรัม
•น้ำส้มซันควิก 100 กรัม

วิธีทำ

1. เคี่ยวน้ำตาลทรายกับน้ำเปล่าให้เป็นคาราเมล แล้วใส่กล้วยหอมลงเคลือบให้เหลืองสวย

2. นำน้ำส้มใส่ลงในส่วนผสมข้อที่ 1 ผสมพอเข้ากันให้กล้วยหอมมีกลิ่นหอมของน้ำส้ม แล้วจึงนำออกมาพักไว้ให้เย็นสนิท

ส่วนผสม Chocolate Mousse
•วิปครีมชนิดจืด 130 กรัม
•ดาร์กช็อกโกแลต 200 กรัม
•เจลาตินชนิดแผ่น 3 แผ่น
•ผิวส้มซันคิสขูด ½ ลูก
•วิปปิ้งครีมชนิดจืด 290 กรัม
•เหล้ารัม 10 กรัม
•ดาร์กช็อกโกแลตตุ๋นสำหรับราดหน้า
•ราสป์เบอร์รีสดและเรดเคอร์เรนต์สำหรับตกแต่ง


วิธีทำ
1.แช่เจลาตินลงในน้ำเย็นจัดจนแผ่นมีลักษณะนุ่ม เตรียมไว้
2.นำวิปครีมต้มพอเดือด จากนั้นผสมด้วยดาร์กช็อกโกแลต คนพอดาร์กช็อกโกแลตละลาย ใส่เจลาตินผสมพอเข้ากัน
3.ผสมวิปปิ้งครีมที่ตีพอตั้งยอดอ่อน ผิวส้มซันคิส และเหล้ารัมลงในส่วนผสมข้อที่ 2 คนจนส่วนผสมเข้ากันดี

ขั้นตอนการทำ Banana Chocolate Mousse Sliced
1.เตรียมพิมพ์สี่เหลี่ยมรองด้วยกระดาษไข
2.เทมูสใส่ลงในพิมพ์สูงประมาณ 1 เซนติเมตร
3.จัดเรียงกล้วยใส่ลงบนมูส
4.ตักมูสใส่ลงบนกล้วยหอมให้เต็มพิมพ์
5.ปาดมูสให้เรียบแล้วนำเข้าตู้เย็นให้เซ็ตตัว
6.นำขนมออกจากตู้เย็นแล้วนำจุ่มในน้ำอุ่น คว่ำออกจากพิมพ์
7.ราดดาร์กช็อกโกแลตลงบนมูสแล้วนำเข้าตู้เย็นพอเซ็ตตัว
8.พอช็อกโกแลตเซ็ตตัวให้ใช้มีดชุบน้ำอุ่นแล้วหั่นจะทำให้หั่นง่ายขึ้น ตกแต่งด้วยราสป์เบอร์รีและเรดเคอร์เรนต์

หมายเหตุ
•วิปครีมคือส่วนผสมที่ยังไม่ได้ตีให้ขึ้นฟู
•วิปปิ้งครีมคือครีมส่วนผสมที่ตีให้เกิดการขึ้นฟูแล้ว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น