วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2555

ทาร์ตแยมสตรอเบอร์รี่


ทาร์ตแยมสตรอเบอร์รี่
เอาสูตรทาร์ตแยมสตรอเบอร์รี่มาแชร์กันค่ะ เมนูนี้หลายคนอาจจะคิดว่าทำยาก แต่ที่จริงแล้ว ทำไม่ยากเลยค่ะ แค่เราเตรียมส่วนผสมให้เรียบร้อย แล้วก็อาศัยเวลาในการทำอีกประมาณ ครึ่งชั่วโมงกว่า ๆ แป๊บเดียวก็ได้ทาร์ตแยมสตรอเบอร์รี่หน้าตาน่าทานแล้วค่ะ ^^

วัตถุดิบและสัดส่วน:
แป้งพายอบสุกแล้ว
ครีมชีส 120 กรัม
โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ถ้วย
น้ำตาลไอซิ่ง 40 กรัม
แยมสตรอเบอร์รี่

เครื่องปรุง:
น้ำมะนาว 1 - 2 ช้อนชา
นมข้นหวาน 2 - 3 ช้อนโต๊ะ

ขั้นตอนการปรุง:
1. เอาครีมชีสผสมกับน้ำตาลไอซิ่ง ตีครีมชีสกับน้ำตาลไอซิ่งให้ขึ้นฟู ซึ่งตรงนี้ต้องดูด้วยว่าครีมชีสมีสีเหลืองอ่อนหรือยัง ถ้าใช่แสดงว่าเริ่มใช้ได้แล้ว

2. ใส่โยเกิร์ต ตีให้เข้ากันเป็นเนื้อเนียนดี จากนั้นใส่นมข้นหวานลงไปตีให้เข้ากันอีกครั้ง ตบท้ายด้วยการใส่น้ำมะนาวให้เข้ากันอีกครั้ง จะได้ครีมชีสจากนั้นเอาไปแช่เย็นประมาณ 15 นาที

3. ตักครีมชีสในถ้วยทาร์ต จากนั้นตักแยมสตรอเบอร์รี่โรยหน้า แนะนำให้ใช้แยมแบบที่มีเนื้อสตรอเบอร์รี่อยู่ด้วย (ไม่เอาแบบแยมละเอียดนะคะ)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น