วันพุธที่ 1 สิงหาคม พ.ศ. 2555

แกงป่ากบ


แกงป่ากบ
กบหั่นชิ้นพอคำ 500 กรัม
มะเขือเปราะผ่าสี่ 1/3 ถ้วย
มะเขือพวง 1/4 ถ้วย
กะเพราเด็ดเป็นใบ 1 ถ้วย
กระชายหั่นฝอย 1 / 2 ถ้วย
พริกชี้ฟ้าแดงและเขียวหั่นแฉลบ 1/4 ถ้วย
น้ำพริกแกงป่า 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปีบ 1+1/2 ช้อนชา
น้ำปลา 1+ 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1/4 ถ้วย
น้ำซุป 2 + 1/2 ถ้วย

วิธีทำแกงป่ากบ
1. ผัดน้ำพริกแกงให้หอม เติมน้ำปลา น้ำตาลปีบ ผัดให้เข้ากัน เติมน้ำซุป 1 + 1/2 ถ้วย พอน้ำแกงขลุกขลิก และเดือดใส่กบลง ผัดไฟอ่อน ไปเรื่อย ๆ จนเนื้อกบสุก
2. ใส่น้ำซุปที่เหลือ เร่งไฟให้เดือด ใส่มะเขือเปราะ มะเขือพวง กระชาย พอเดือดอีกครั้งใส่พริกชี้ฟ้า ใบกะเพรา ปิดไฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น