วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2555

ผัดกระเพราเต้าหู้


ผัดกระเพราเต้าหู้
ส่วนผสม

- เต้าหู้ขาว 1-2 ก้อน
- กระเพาเด็ดใบ1/2 ถ้วย
- พริกขี้หนู10 เม็ด
- กระเทียม5 กลีบ
- ซีอิ้วขาว1/2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันหอย1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย1/2

วิธีทำ

ล้างเต้าหู้แล้วตัดครึ่งให้เป็นชิ้นใหญ่พอประมาณ ต่อจากนั้นนำไปทอดให้เหลือง ตักขึ้นพักไว้ให้เย็น
โขลกกระเทียมและพริกขี้หนูให้ละเอียด
กระทะเทน้ำมันยกขึ้นตั้งไฟ พอร้อนใส่กระเทียมและพริกขี้หนูโขลกลงไปผัดให้หอม
ใส่เต้าหู้ทอดแล้วตามลงไป ผัดให้เข้ากัน
ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว น้ำมันหอยและน้ำตาลทราย (ถ้าไม่ชอบหวานไม่ต้องใส่น้ำตาล ใส่ใบกระเพาลงไปผัดให้เข้ากัน จนกระเพาสุกปิดไฟ ตักใส่จานเสิร์ฟทานกับข้าวสวยร้อนๆ






ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น