วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2555

วุ้นเส้นผัดเห็ดหูหนูกับไข่


วุ้นเส้นผัดเห็ดหูหนูกับไข่
ส่วนประกอบ/Ingredient

วุ้นเส้น 80 กรัม Glass Noodles 80 g.

เห็ดหูหนู 50 กรัม jelly Fungus 50g.

ไข่ไก่ 2 ฟอง Eggs

น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ Cooking Oil 2 Table spoon

น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ Fish Sauce 1 Table spoon

ซีอิ้วดำหวาน 1 ช้อนชา Sweet Soya Sauce 1 Tea spoon

ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ Soy Sauce 1 Table spoon

ต้นหอมหั่นท่อน / คื่นช่าย Spring Onion / Thai Celery


วิธีทำ

แช่วุ้นเส้นประมาณ 15 - 20 นาที จนเส้นนิ่มดีแล้ว เทน้ำออก เตรียมกระทะสำหรับผัด เติมน้ำมันลงในกระทะ เมื่อร้อนดี เติมไข่ไก่ลงไปผัด เติมเห็ดหูหนู ผัดจนเริ่มสุก ใส่วุ้นเส้นลงไปผัด ปรุงรสด้วยน้ำปลา ซอสปรุงรส ซีอิ้วดำหวาน ผัดจนสุกสังเกตุวุ้นเส้นใส แล้วเติมต้นหอม คื่นช่าย พร้อมเสิร์ฟร้อนๆ

from oknation.net

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น