วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2555

กุ้งบดชุบแป้งทอด





กุ้งบดชุบแป้งทอด

ส่วนผสม

มันฝรั่ง, กุ้งสด (ลวกสุก), แครอท (หั่นเป็นลูกเต๋าเล็กๆ),หอมหัวใหญ่ (หั่นเป็นลูกเต๋าเล็กๆ), เกลือ, พริกไทย, ไข่ไก่, เกล็ดขนมปัง, แป้งสาลี

วิธีทํา

นํามันฝรั่งที่นึ่งไว้มาบดให้ละเอียด แล้วใส่เนื้อกุ้ง แครอท และหอมหัวใหญ่ จากนั้นคลุกให้เข้ากัน ปรุงรสด้วย เกลือ พริกไทย เมื่อคลุกเข้ากันดีแล้ว นํามาปั้นเป็นก้อน ก้อนละประมาณ 20 กรัม

จากนั้นนําไปคลุกกับแป้งสาลีให้ทั่ว ตามด้วยชุบไข่ไก่ และเกล็ดขนมปัง ประมาณ 2 ครั้ง
นํากุ้งบดที่ได้ไปทอดในน้ำมันเดือด รอจนสุก เสิร์ฟพร้อมกะหล่ำและ แครอท

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น