วันเสาร์ที่ 4 สิงหาคม พ.ศ. 2555

ใส้กรอกวุ้นเส้นอิสาน







ใส้กรอกวุ้นเส้นอิสาน
ส่วนผสม
*บ่มีส่วนผสมที่แน่นอนเด้อค่ะทุกอย่างกะเอาตามความมักของคนทำ อิอิอิ*

เนื้อหมูบด
มันหมูแข็ง
เกลือ
พริกไทยป่นเอง
กระเทียมโขลกหยาบ
น้ำตาลทราย
ซีอิ้วขาว
ข้าวสวยสุกเย็น
วุ้นเส้นแช่น้ำให้นิ่ม
ไส้หมู(sausage casing)สั่งซื้อทางออนไลน์ได้เด้อค่ะ

วิธีทำ
ผสมเนื้อหมูบด มันหมูแข็ง เกลือ น้ำตาล กระเทียม พริกไทย นวดให้เข้ากัน
ใส่วุ้นส้น และข้าวสวย นวดอีกที แล้วยัดไส้หมู ใช้เชือกมัดให้เป็นปล้องๆแล้วเอาเข็มจิ้มๆ เพื่อกันแตกเวลาทอดค่ะ
เสร็จแล้ว นำไปผึ่งลม ในอุณหภูมิห้อง 1 วัน
พอไส้กรอกได้ที่แล้ว เอามาทอดให้สุก จัดเสริฟคู่กับ ขิง ถั่วลิสงทอด พริกทอด
และผักอื่นๆตามใจชอบค่ะ
มาเด้อค่ะมากินนำกัน

ที่มาจาก เวปบ้านมหา thank u

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น