วันศุกร์ที่ 10 สิงหาคม พ.ศ. 2555

ก้างปลาทอดกรอบโรยด้วยงาขาว


ก้างปลาทอดกรอบโรยด้วยงาขาว

ส่วนประกอบ
ก้างปลาข้างเหลือง
น้ำตาลทรายขาว เกลือป่น
งา
เมล็ดผักชีบดละเอียด


วิธีทำ
นำปลาข้างเหลืองสด ( ปลากิมซั่ว ) มาเเล่เนื้อออกให้เหลือเเต่โครงก้าง นำโครงก้างมาดัดเเต่งโดยแล่เอาส่วนท้องและใส้ออกให้หมดเพื่อป้องกันการเหม็นเน่า นำก้างปลามาล้างให้สะอาด คลุกส่วนผสมเคล้าให้เข้ากันโดยไม่ให้ก้างปลาหัก หมักทิ้งไว้ประมาณ ๒ ชั่วโมง จึงนำก้างปลาไปผึ่งแดด ผึ่งเพียงแดดเดียว แล้วนำมาทอดน้ำมันให้เหลืองกรอบน่ารับประทาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น