วันอาทิตย์ที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2555

"ผัดฉ่าปลาคัง"


"ผัดฉ่าปลาคัง"
ส่วนผสม
เนื้อปลาคังหั่นชิ้น
มะเขือพวง และ มะเขือเปราะ
กระชายซอย
พริกไทยอ่อนสด
พริกชี้ฟ้าสีแดง สีเหลืองหั่นแฉลบ
พริกขี้หนูสีเขียว สีแดง
ใบโหระพา
กระเทียม
ใบมะกรูดฉีก
น้ำปลา /ซอตน้ำมันหอย /ซีอิ๊วขาว
น้ำตาลทรายเล็กน้อย
น้ำมันพืช
น้ำเปล่า

วิธีทำ
โขลกกระเทียม พริกขี้หนู พอแหลก
ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ส่วนผสมที่โขลกไว้ลงผัดพอหอม ใส่เนื้อปลาคังและผักต่างๆลงผัดให้สุก เติมน้ำเปล่าเล็กน้อย
ใส่กระชาย ใบมะกรูด พริกไทยอ่อน และพริกชี้ฟ้าลงผัด ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมันหอย ซีอิีวขาว น้ำตาลทรายเล็กน้อย ชิมรสตามชอบ เติม ใบโหระพาลงท้ายสุด ผัดเร็วๆ ตักใส่จาน จัดเสิร์ฟ

TIP ถ้าจะให้ดี ลดกลิ่นคาวของปลาได้ดี ต้องลวกเนื้อปลาก่อนปรุง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น