วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2555

"วาฟเฟิล"






"วาฟเฟิล"

ส่วนผสม : น้ำตาลทราย, เนยสด, แป้งว่าว, ไข่ไก่, ผงฟู, กลิ่นวานิลา, นมข้นหวาน, นมสด ชนิดจืด

วิธีทํา

นําส่วนผสมทุกอย่างที่เตรียมไว้ น้ำตาลทราย, เนยสด, แป้งว่าว, ไข่ไก่, ผงฟู, กลิ่นวานิลา, นมข้นหวานและนมสดชนิดจืด ใส่ลงในอ่างผสม จากนั้นใช้ตะกร้อมือคนให้เข้ากันดี พักไว้

จากนั้นเปิดเครื่องทําวาฟเฟิลไว้ให้ร้อน ทาเนยบางๆ หยอดแป้งวาฟเฟิลลงตรงกลาง ปิดฝา อบประมาณ 1-2 นาที (แล้วแต่รุ่นและความร้อนของเครื่องทําวาฟเฟิล) เสิร์ฟร้อนๆ พร้อมกับวิปปิ้งครีม และไอศกรีมรสชาติตามชอบใจ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น