วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2555

ขนมปังหน้าปลาหมึกสองรส


ขนมปังหน้าปลาหมึกสองรส
ขนมปังเบอร์เกอร์ ทาหน้าด้วยทอดมันปลาหมึกที่ปรุงในสองรสชาติที่แตกต่าง ตัดเป็นชิ้นเล็กๆ นำไปอบเสิร์ฟกับอาจาดรสเปรี้ยวหวาน

ส่วนประกอบ
ปลาหมึก 100 กรัม
เนื้อหมูบด 100 กรัม
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
น้ำปลา 2 ช้อนชา
ไข่แดง 1 ฟอง
แป้งมันสำปะหลัง 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันรำข้าว สำหรับทาหน้า
ขนมปังเบอร์เกอร์ 2 คู่

เครื่องปรุงรสหน้าขาว
ผงกระเทียมพริกไทยดำ 1⁄2 ช้อนชา

เครื่องปรุงรสหน้าพริกแกง
พริกแกงเผ็ด 1 ช้อนโต๊ะ
ถั่วฝักยาว (ซอย) 30 กรัม

น้ำอาจาด
น้ำส้มสายชู 125 มิลลิลิตร
น้ำตาลทราย 100 กรัม
เกลือ 1 ช้อนชา
น้ำ 2 ช้อนโต๊ะ
แตงกวา 3 ลูก
หอมแดง 3 หัว
พริกชี้ฟ้าแดง 1 เม็ด

วิธีทำ

1.เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส
2.ทำน้ำอาจาด โดยนำน้ำส้มสายชู น้ำตาลทราย เกลือ และน้ำ ใส่หม้อตั้งไฟ พอละลายดี และมีสีที่ใส ก็ยกออกจากความร้อน พักให้เย็นลง
3.นำปลาหมึก เนื้อหมู น้ำตาลทราย น้ำปลา ไข่แดง และ แป้งมันสำปะหลัง ไปบดให้เข้ากันดี แบ่งส่วนประกอบออกเป็นสองส่วนเท่าๆ กัน
4.ผสมผงกระเทียมพริกไทยกับส่วนผสมปลาหมึกส่วนแรก อีกส่วนหนึ่ง นำไปผสมกับพริกแกงและถั่วฝักยาวซอย
5.ทาทอดมันปลาหมึกส่วนแรกลงบนขนมปังเบอร์เกอร์ส่วนที่มีงาทั้งหมด 2 ฝา แล้วก็ทาส่วนของทอดมันปลาหมึกส่วนที่สองลงบนฝาที่เป็นฐานทาน้ำมันที่หน้าขนมปังบางๆ
6.ใช้มีดตัดขนมปังทอดมันออกเป็นชิ้นๆ ขนาดตามต้องการ นำเข้าอบเป็นเวลา 10 นาที
7.ซอยแตงกวา หอมแดง และพริกชี้ฟ้า ใส่ในน้ำอาจาด เสิร์ฟกับขนมปังหน้าปลาหมึกทั้งสองรส
www.pholfoodmafia.com




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น