วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2555

โตเกียวชีสไก่ผัดน้ำพริกเผา



โตเกียวชีสไก่ผัดน้ำพริกเผา

ส่วนประกอบ

ตัวแป้ง
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 60 กรัม
ผงฟู 1⁄2 ช้อนชา
น้ำตาลปี๊บ 15 กรัม
เกลือ หยิบมือ
กะทิ 90 มิลลิลิตร
ไข่ไก่ 1 ฟอง

ไส้ไก่พริกเผา
เนื้อไก่บด 120 กรัม
หอมแดง (สับ) 3 หัว
น้ำพริกเผา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนชา
น้ำมันรำข้าว 1 ช้อนโต๊ะ
ชีสแผ่น 2 แผ่น

วิธีทำ

1.ทำไส้ไก่พริกเผา ผัดน้ำมันรำข้าวกับหอมแดงสับ ใส่ไก่สับลงไป ปรุงรสด้วยน้ำพริกเผาและน้ำปลา ผัดให้แห้งดี ตักออกมาพักไว้
2.เตรียมแป้ง โดยร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ ผงฟู และเกลือลงในชามผสม ใส่น้ำตาลปี๊บและไข่ไก่ตามลงไป ใช้มือขยำให้น้ำตาลปี๊บละลายดี ค่อยๆ ใส่กะทิลงไป ผสมให้เข้ากัน
3.อุ่นกระทะให้ร้อนดี ลดไปลงต่ำ ทาน้ำมันบางๆ ตักแป้งประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ ลงในกระทะ ใช้หลังช้อนเกลี่ยแป้งให้บางๆ พอแป้งเริ่มสุก ตัดชีสเป็นแผ่นเล็กวางลงไปตรงกลาง ตักไส้ไก่ลงไป แล้วม้วนทบกันให้สวยงาม ทำซ้ำจนหมด

www.pholfoodmafia.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น