วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2555

ออส่วน หอยนางรมทอดแป้งนิ่ม


ออส่วน หอยนางรมทอดแป้งนิ่ม สูตรเด็ด
ส่วนประกอบ

แป้งท้าวยายม่อม ½ ถ้วย
น้ำ 1 ถ้วย
น้ำมันหมูหรือน้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
เนื้อหอยนางรมตัวอ้วน 250 กรัม
ไข่ไก่ตีพอเข้ากัน 2 ฟอง
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอยช้อนโต๊ะ 2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่นและใบผักชีสำหรับโรย
ซอสพริก

วิธีทำ
1.ผสมแป้งท้าวยายม่อมกับน้ำในอ่างผสมให้เข้ากัน
2.ตั้งกระทะหอยทอดบนไฟกลาง ใส่น้ำมัน พอร้อนจัด ใส่เนื้อหอยนางรม ตักแป้งที่ผสมราดบนหอย เทใส่ไข่บนแป้ง ใส่น้ำมันหอยและต้นหอม ผัดเร็วๆ พอทั่วให้แป้งและไข่สุก เสร็จแล้วปิดไฟ
3.ตักใส่จาน โรยพริกไทยป่นและใบผักชี เสิร์ฟกับซอสพริก

( 2 คนรับประทาน)

เคล็ดลับ

ออส่วนหรือหอยนางรมทอดแป้งนิ่ม ให้อร่อยก็มีเคล็ดลับ เทคนิคนิดหน่อย การทำออส่วนต้องผสมแป้งให้ใสกว่าแป้งหอยทอด เพราะแป้งออส่วนจะมีความนุ่มเหนียวและใส เวลาผัดต้องผัดเร็วๆ ให้หอยสุกพอดี ไข่และแป้งสุกเกาะเนื้อหอย ยกเสิร์ฟร้อนๆ พอดี หากทิ้งไว้นานๆ น้ำในเนื้อหอยจะออกมาทำให้เสียรสชาติ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น