วันเสาร์ที่ 4 สิงหาคม พ.ศ. 2555

วุ้นเส้นผัดไข่กะเที่ยมดอง



วุ้นเส้นผัดไข่กะเที่ยมดอง

1. วุ้นเส้น แช่น้ำให้นิ่ม 1 ถ้วย
2. หมู 1 ถ้วย
3. ไข่ไก่ 1 ฟอง
4. กระเทียมดองหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ (กระเทียมโทนดอง) 5 – 8 หัว
5. น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำตาลทราย1/2 ช้อนชา
7. ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
8. พริกไทย เล็กน้อย
9. น้ำเปล่าหรือน้ำซุป 1 ถ้วย
10.ต้นหอม 3 ต้น

ขั้นตอนการทำ

1. ใส่น้ำมันพืชลงไปในกระทะ พอกระทะร้อนใส่กระเทียม เจียวให้หอม ใส่หมู่ลงผัดรวนจนสุก
2. ตอกไข่ลงไป ผัดยีๆ ให้ทั่วจนสุก ใส่วุ้นเส้นลงไปผัดให้เข้ากัน
3. น้ำซุปลงไป(หรือน้ำเปล่า) ผัดจนน้ำที่ใส่ลงไปเริ่มเดือด ปรุงรสด้วยเครื่องปรุงต่างๆ ใส่กระเทียมดอง ผัดให้เข้ากันดี แล้วชิมรสปรุงเพิ่มตามชอบ
4. ใส่ต้นหอมและผัดพอผักสลดแล้วตักขึ้นใส่จาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น