วันพุธที่ 1 สิงหาคม พ.ศ. 2555

ผัดคะน้าน้ำมันหอยเนื้อไก่


ผัดคะน้าน้ำมันหอยเนื้อไก่
คะน้า 4-5 ต้น
เนื้อไก่ 1 ถ้วย
พริกชี้ฟ้า 5-6 เม็ด
กระเทียมสับหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทย 1 ช้อนชา
น้ำมันหอย 5 ช้อนโต๊ะ
ซิอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 1/4 ช้อนชา
น้ำซุป 1/2 ถ้วยตวง
น้ำมันพืชสำหรับผัด

วิธีทำ

1. ใส่น้ำมันลงในกระทะและนำไปตั้งบนไฟร้อนปานกลาง พอน้ำมันร้อนใส่กระเทียมและพริกผัดให้หอม ตามด้วยเนื้อไก่ที่เตรียมใว้ลงผัดจนเนื้อไก่เริ่มสุกดีแล้วใส่คะน้าลงตามไปผัด ทิ้งไว้ประมาณ 1 นาทีให้ผักนุ่ม
2. ปรุงรสด้วย น้ำมันหอย ซิอิ๊วขาว และ น้ำตาล ใส่น้ำซุป(หรือน้ำเปล่า)ลงไป เร่งไฟแรง ผัดอย่างรวดเร็ว จนส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันดี แล้วจึงปิดไฟ
3. ตักราดบนข้าวสวยร้อนๆ น่ากินทีเดียว พร้อมเสริฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น