วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2555

กุ้งอบ








กุ้งอบ
เรียงกุ้งในกะทะ เติมน้ำซุป ที่ผสมเกลือลงไป ปิดฝา ใช้ไฟแรงจัด ผมใช้เวลาประมาณ 6-7 นาทีึครับ อบนานเนื้อกุ้งจะแข็ง กินกับน้ำจิ้มซีฟู้ด น้ำจิ้มซีฟูด ผมใช้พริกชี้ฟ้ามาปั่นครับ จะได้เผ็ดน้อย กระเทียมปั่น รากผักชีปั่นละเอียด
ตั้งน้ำให้เดือดด้วย กลัว ตา ยาย ท้องเสีย
ปรุงรสด้วย น้ำตาล น้ำปลา มะนาว เกลือ น้ำกระเทียมดอง

ที่มาจาก พันทิป thank u

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น