วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2555

ไข่เจียวเต้าหู้ไข่






ไข่เจียวเต้าหู้ไข่
วันนี้ขอมาโชว์อาหารที่ต้องอาศัยฝีมืออย่างมากซะหน่อยนะคะ...
แหะๆ... ไข่เจียวอ่ะค่ะ... 5555
อ๊ะๆ อย่าดูถูกไปเชียวค่ะ....
ขึ้นต้นว่าไข่เจียว... เหมือนจะทำง่ายใช่มั้ยคะ...
แต่ว่าไข่เจียวที่อร่อยเนี่ย ทำไม่ง่ายเลยค่ะ...
หลายคนก็คงจะมีสูตร มีเคล็ดลับของตัวเองกันล่ะนะคะ...
เคล็ดลับการเจียวไข่ของKoamania มีแค่ 3 ข้อค่ะ...
1. ไข่ใหม่ 2.ไฟแรง 3.น้ำมันเยอะและร้อน
วันนี้จะขอมาทำอาหารเช้าง่ายๆค่ะ...
เรื่องของเรื่องคือ เจ้าไข่เจียวเต้าหู้ไข่ เนี่ย...
ได้กินครั้งแรกเมื่อสิบกว่าปีมาแล้วค่ะ...
เป็นฝีมือของคุณอาตอนไปนอนค้างที่บ้านอา...
มีพี่น้องเด็กๆรุ่นๆเดียวกัน 4-5 คนไปด้วย...
เมนูสำหรับเด็กๆก็เห็นจะไม่พ้นเมนูไข่ไปได้...
คุณอาทำไข่เจียว โดยใส่เต้าหู้ไข่หั่นเป็นท่อนๆสั้นๆลงไปด้วยค่ะ...
เพราะเด็กๆที่บ้าน ชอบทั้งไข่ แล้วก็ชอบทั้งเต้าหู้ไข่ค่ะ
เป็นอาหารมื้อที่จำขึ้นใจมาถึงวันนี้...

มีกันสองคนพี่น้อง ก็ใส่ไข่ไก่สักสองฟองพอค่ะ...

ปรุงรสตามใจชอบ...
วันนี้ใส่ซีอิ๊วขาวเห็ดหอม ซอสเห็ดหอมและพริกไทย...
สีเลยออกคล้ำไปหน่อย....
จัดการตีให้เข้ากัน....
เต้าหู้ไข่ หั่นท่อนไว้...
ก็ใส่เต้าหู้ไข่ไปตามระเบียบ...
น้ำมันพอร้อน ก็จัดการเทไข่ลงไปเลยค่ะ...
ให้ดูสีสัน...วู้ววว ชอบรูปนี้มากมาย...

ซูมมันเข้าไป...
มันก็เข้ากันดีนะ... อร่อยดีค่ะ
ไข่เจียวกินกับโรตี หรือหนมปัง หรือครัวซองค์ก็ไม่อร่อยค่ะ
มันต้องกินกับข้าวสวยร้อนๆๆ เข้ากั๊นนนนเข้ากัน....

แล้วมื้อเช้ามีข้าวสวย+ไข่เจียวแล้ว....
จะครบเครื่องต้องกินแกงส้มด้วย...
มีแกงส้มมะรุมกับกุ้ง เหลือจากมื้อเย็นเมื่อวานค่ะ...
เช้าเอามาอุ่น เข้มมมมมข้น.

ที่มาจาก Koamania

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น