วันพุธที่ 1 สิงหาคม พ.ศ. 2555

กระต่ายย่างหอมๆๆ




กระต่ายย่างหอมๆไฟอ่อนๆ
และแล้ววันนี้ก็เป็นอีกวัน ที่ผมสมหวังเสียที
...อยากกินกระต่ายมาหลายวัน

สุดท้ายก็ได้มาหนึ่งตัว...หนักเกือบสองกิโล
จ่ายเงินซื้อไปราว ๆ เกือบเจ็ดร้อยบาทครับ

กระต่ายตัวนี้เป็นกระต่าย พันธุ์ Newzealandwhite
ขนจะมีสีขาว ๆ ดูสะอาดสะอ้าน

หมักเกลือและพริกไทยดำเล็กน้อย...วันนี้ กินแค่นี้พอครับ ประมาณหนึ่งในสามส่วน...(แต่เป็นส่วนที่มีน้ำหนักเยอะหน่อยคือช่วงขาหลัง)
ย่างไฟอ่อนไปเรื่อย ๆ จนออกมามีหน้าตาแบบนี้ครับ
สุดท้าย...เรื่องรสสัมผัสของเนื้อกระต่าย
ประเมินออกมาได้ ดังนี้ครับ

เนื้อภายนอกเหนียว ส่วนในนุ่มเล็กน้อย เนื้อสุกข้างในจะมีสีขาว ขาวมาก ๆ
ไม่มีกลิ่นสาบ กลิ่นคาวใด ๆ เนื้อแน่นใช้ได้
รสชาด รสสัมผัส คล้ายกับเนื้อไก่ส่วนอกมาก ๆ
ไม่มีกระต่ายให้กินแล้วจริง ๆ กินไก่แทนก็ได้ ไม่ค่อยจะแตกต่างกันเท่าไรนัก
เว้นเนื้อบางส่วนของกระต่าย จะเหนียว ๆ หนุบ ๆ ตามแบบของเนื้อกระต่าย เท่านั้นเองครับ
...อีกเรื่องหนึ่ง กระต่ายป่า ที่ผมเคยหามาได้จากป่าท้ายสวน อร่อยกว่า
รู้สึกแบบนั้นครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น