วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2555

ข้าวห่อสาหร่ายไส้รวม






ข้าวห่อสาหร่ายไส้รวม
ส่วนผสม

สาหร่าย, ข้าวญี่ปุ่น, ไข่หวาน, ปูอัด, แตง กวาญี่ปุ่น, เห็ดต้มหวาน, ไข่กุ้ง และ มู่ลี่สําหรับม้วนข้าวห่อ

วิธีทํา

เริ่มจากการทําไส้ FutoMaki ก่อน โดยนําแผ่นสาหร่ายวางลงบนมู่ลี่ ตามด้วยไข่หวาน, ปูอัด, แตงกวาญี่ปุ่น, เห็ดต้มหวาน และไข่กุ้ง ม้วนเป็นทรงกลม

จากนั้นวางสาหร่ายลงบนมู่ลี่ใส่ข้าวซูชิ เกลี่ยให้ทั่ว โดยเหลือขอบแผ่นสาหร่ายไว้ 1 นิ้วแล้วนําไส้ที่ทําไว้เมื่อสักครู่มาวาง ใช้มู่ลี่ม้วนข้าวญี่ปุ่นให้หุ้มไส้เป็นทรงสี่เหลี่ยม เป็นอันเสร็จ หั่น FutoMaki ตามขวาง หนา 1 นิ้ว

จัดใส่จานรับประทานกับ วาซาบิ ขิงดองและน้ำจิ้ม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น