วันอาทิตย์ที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2555

วุ้นกะทิลูกตาล









วุ้นกะทิลูกตาล
สวัสดีครับทุกท่าน...ผมก็อีกคนที่ช่วงวันหยุดยาวไม่ได้ไปไหน ช่วงเช้าไปวัดตักบาตรแล้วกลับมากินกาแฟ หลังจากนั้นก็เข้าสวนทุกวัน มีงานให้ทำเยอะแยะช่วงนี้ฝนก็ขาดหายไปหลายวัน อากาศก็ร้อนมากๆ น้องเก้พอมีเวลาก็ทำของว่างกินแก้ร้อน วันนี้นำเสนอ วุ้นกะทิลูกตาลครับ
ลูกตาลสด
แล้วก็ กะทิ น้ำตาล เกลือ ผงวุ้น แค่นี้
ทุกอย่างเตรียมพร้อม ที่ครัวบ้านสวนที่เดิม
เอากะทิตั้งไฟแล้วใส่ผงวุ้น คนให้เข้ากัน
ใส่น้ำตาล ตั้งไว้จนเดือด
ใส่ลูกตาลลงไป
เดือดได้ที่ก็ยกลง
หยอด
แล้วก็ หยอดลงถ้วย
เรียบร้อย แต่ยังไม่แข็งครับ รอให้เย็นก่อน
คราวนี้แข็งแล้ว เชิญชิมได้ครับ
ถ้าให้อร่อยกว่านี้อีกแช่เย็นก่อนครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น