วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2555

ปีกไก่ทอดใบเตย.... ปีกไก่ทอดกรอบๆ


ปีกไก่ทอดใบเตย.... ปีกไก่ทอดกรอบๆ เคล็ดลับความอร่อย

เริ่มหมักปีกไก่ด้วยการโรยพริกไทยป่นเท่าที่ต้องการ ใส่พริกแกงเผ็ดแล้วแต่ชอบ ใส่เกลือเล็กน้อย เกลือจะช่วยให้ไก่กรอบ หมักไว้ประมาณ 15 นาที ให้เข้าเนื้อปีกไก่ จากนั้นก็ผสมแป้งโกกิกับน้ำเย็นจัด พอให้แป้งละลาย นำปีกไก่ลงไปชุบกับแป้ง แล้วนำลงทอดกับน้ำมันที่ร้อนจัด
ทอดจนไก่เหลืองกรอบได้ที่ ก็เอาใบเตยลงทอด เพื่อให้หอม เสร็จแล้วตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน พร้อมเสร็ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น