วันพฤหัสบดีที่ 2 สิงหาคม พ.ศ. 2555

ผัดปลาหมึกเต้าเจี้ยวใบโหระพา


ผัดปลาหมึกเต้าเจี้ยวใบโหระพา
มาดูส่วนผสมกันว่ามีอะไรบ้าง เริ่มกันเลย

ปลาหมึก
เต้าเจี้ยว
ใบโหระพา
พริกและกระเทียม
ซอตหอยนางรมณ์
ซีอิ๊วขาว
น้ำตาลทราย
น้ำมันสำหรับผัด

วิธีทำ
เริ่มจากการนำปลาหมึกไปล้างทำความสะอาดเอามาบังให้สวยงามหั่นเป็นชิ้นๆ พอคำ พักใว้
เอาพริกและกระเทียมทุบรวมกันให้พอแหลก เติมน้ำมันลงกะทะเล็กน้อยให้ร้อนปานกลางนำกระเทียมและพริกลงไปผัดให้หอม
จากนั้นใส่ปลาหมึกที่เตรียมใว้แล้วลงผัดตาม สักครู่ ให้ปลาหมึกพอสุก เติม ซอตหอย ซีอิ๊วขาว น้ำตาล เต้าเจี้ยว ชิมรส ตามต้องการ
ถูกใจแล้วก็ใส่ใบโหระพาตามลงไปเป็นขั้นตอนสุดท้ายคลุกเร็วอีกครั้งเป็นอันเสร็จ ตักใส่จานได้เลย รับรองความอร่อย

ที่มาจาก lekkathaifood.blogspot.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น