วันเสาร์ที่ 4 สิงหาคม พ.ศ. 2555

บะหมี่อบขาเป็ดหม้อดิน


เอาสูตรบะหมี่อบขาเป็ดมาแชร์กันค่ะ เมนู้นี้คุณพ่อเราชอบทานมาก ๆ เราเลยอาสาเป็นลูกมือช่วยคุณแม่ทำ อิอิ เมนูนี้ฟังดูชื่อแล้วเหมือนจะทำยาก แต่จริง ๆ แล้วทำง่ายมาก ๆ ค่ะ

วัตถุดิบ:
ขาเป็ดบะหมี่ก้อนเบคอนเห็ดหอมเครื่องพะโล้ขิงหั่นแว่นรากผักชีคึ่นช่ายพริกไทยกระเทียมทุบ

วัตถุดิบ:ขาเป็ด
บะหมี่ก้อน
เบคอน
เห็ดหอม
เครื่องพะโล้
ขิงหั่นแว่น
รากผักชี
คึ่นช่าย
พริกไทย
กระเทียมทุบ

เครื่องปรุง:น้ำมันหอย 2 ชต.
ซอสปรุงรส 1 ชต.
ซีอิ๊วขาว 1 ชต.
ซีอิ๊วดำ 1 ชต.


ขั้นตอนการทำ
1. ล้างทำความสะอาดตีนเป็ด จากนั้นเอาไปต้มกับเครื่องเทศพะโล้ จนกระทั่งขาเป็ดเปื่อยดีแล้ว จากนั้นเอาบะหมี่ไปลวกพอสุก ใส่จานพักไว้2. เตรียมน้ำราดโดยเอาน้ำมันหอย ซอสปรุงรส ซีอิ๊วขาว และซีอิ๊วดำมาผสมให้เข้ากันใส่ถ้วยพักไว้3. จากนั้นเอาเบคอนรองก้นหม้อดิน ตามด้วยขิงหั่นแว่น รากผักชี คึ่นช่าย พริกไทย และกระเทียมทุบ ตามด้วยเส้นบะหมี่ที่ลวกสุกแล้ว จากนั้นเอาขาเป็ดที่ต้มเครื่องพะโล้ไว้ใส่ลงไป ราดด้วยน้ำราดที่ผสมเตรียมไว้ แล้วปิดฝาอบทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที เสร็จแล้ว ทานได้เลย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น