วันเสาร์ที่ 4 สิงหาคม พ.ศ. 2555

หลนไข่เค็มสมุนไพร






หลนไข่เค็มสมุนไพร
บางครั้งบางที ด้วยความไม่สบายใจ หลายสิ่งหลายอย่าง การเข้าครัวเป็นความสุขเดียวที่เหลืออยู่ เข้าไปแล้วปล่อยวางทุกสิ่งอย่าง สบายใจทำไปชิมไป เมนูไหนๆๆก็ประทับใจไปหมด อาจจะเป็นความสุขที่ใครบางคนอาจทำได้เหมือนกันนะ อิอิ ช่วงนี้ทานมัง มังบอกว่าอร่อย

ไข่เค็ม 2 ฟอง
กะทิ 1 กล่องเล็ก
หอมหัวใหญ่ 1 หัว
ตะไคร้ 1 หัว
รากผักชี 1 ราก
พริกเหลือง 5 เม็ด
น้ำตาลปิ๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะขามเปียก 1 ถ้วย
ต้นหอม 1 ต้น
ผักชี1 ต้น
เครื่องปรุง:กะทิ 1 กล่องเล็ก
หอมหัวใหญ่ 1 หัว
ตะไคร้ 1 หัว
รากผักชี 1 ราก
พริกเหลือง 5 เม็ด
น้ำตาลปิ๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะขามเปียก 1 ถ้วย

ขั้นตอนการทำ

1. เตรียมเครื่องปรุง หอมหัวใหญ่หั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า พริกเหลืองหั่นเป็นแว่น ตะไคร้ซอยลเอียด รากผักชีซอย
2. นำกะทิตั้งไฟเคี่ยวให้หอมแล้วนำรากผักชีลงเคี่ยวกับกะทิ หลังจากนั้นก็ใส่หอมหัวใหญ่ พริก ตะไคร้ลงไปเคี่ยวให้เข้ากัน
3. ใส่ไข่เค็มลงไป เคี่ยวต่อไปเรื่อยจนทุกอย่างสุก เติมน้ำตาลปิ๊บ น้ำมะขามเปียกแล้วปรุงรสให้มีรสเปรี้ยวหวาน
4ใ ใส่ต้นหอมผักชีซอยลงไป เป็นอันเสร็จคะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น