วันเสาร์ที่ 11 สิงหาคม พ.ศ. 2555

ข้าวผัดโบราณ


ข้าวผัดโบราณ
เครื่องปรุง

◊ ข้าวสวย ๑ ถ้วย
◊ ผักคะน้า
◊ น้ำมันพืช
◊ พริกไทยขาว
◊ ไข่ไก่ 1-2 ฟอง
◊ กระเทียมสับ
◊ ซอสหอยนางรม
◊ ซีอิ๊วขาว
◊ น้ำตาลทรายเล็กน้อย

วิธีทำ

ผักคะน้า มาล้างทำความสะอาด ผักคะน้าล้างแล้วหั่นเตรียมไว้เลย ตั้งกระทะให้ร้อนก่อนแล้วใส่น้ำมันลงไป ตามด้วยกระเทียมสับ ตอกไข่ใส่ลงไป ยีไข่ให้กระจายแล้วเสร็จแล้วเราก็ใส่ข้าว กับผักคะน้าลงไปผัดไปผัดมา ๒-๓ ทีให้เข้ากันจากนั้นเราก็ปรุงรสค่ะ ใส่ซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาวใส่น้ำตาลนิดหน่อย ใส่พริกไทย
ผัดให้ทั่ว ชิมรสดู พอรสชาติเป็นที่ถูกใจ แล้วก็ปิดเตาแล้วเสริฟได้เลยค่ะ ฝานมะนาวสักซีก ทานกับแตงกวา ต้นหอม ก็อร่อยแล้วค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น