วันอังคารที่ 28 สิงหาคม พ.ศ. 2555

ปีกไก่ทอดงา






ปีกไก่ทอดงา
วันนี้ครัว lekkathaifood นำเสนอเมนูปีกไก่ทอดงาแสนอร่อยมาฝากเพื่อนๆ อีกเมนู ครับ มาเริ่มทำกันเลย ^^
เป็นสูตรที่ผมคิดขึ้นมาเอง ครับ อร่อยใช้ได้ทีเดียว กินเป็นกับข้าวหรือกินเล่น ก็อร่อยไม่แพ้กัน ลองทำทานดูน่ะครับ รับรองติดใจ

สิ่งที่ต้องเตรียมมีดังนี้ครับ

ปีกไก่ ตามจำนวนสมาชิก ที่บ้านน่ะครับ
พริกแกงแพนง/ถ้าไม่มีใช้พริกแกงเผ็ดได้ครับ
แป้งสาลี/หรือ/แป้งโกกิ ได้ครับ
น้ำตาลทราย
ซีอิ๋วขาว
ซอตปรุงรส
ผงปรุงรสดีไก่
งาคั่ว
ผงชูรส /นิดหน่อย/ถ้าไม่ชอบไม่ต้อง
พริกไทยดำป่น

วิธีทำ
นำปีกไก่ไปล้างทำความสะอาด แล้ว ลงต้มในน้ำร้อนๆๆ 3-5 นาที ให้ตัวไก่สุก 50% ตักขึ้นพักใว้ให้เย็นตัวลง แล้วจึงนำมาคลุกส่วนผสมต่างๆๆ ที่บอกข้างต้น อย่าใด้ใส่เครื่องเยอะมากไปเดี๋ยวจะเค็ม เอา ต้องระวัง ต้องให้พอดี น่ะครับ คลุกทุกอย่างเข้ากันดีแล้วเตียมทอดได้เลยครับตามภาพที่ลงให้ดู เมื่อทอดเรียบร้อยตักใส่จาน ทานคู่กับน้ำจิ้มไก่ น้ำจิ้มปอเปี๊ยะ ได้หมดเลยครับ จะทานเล่นหรือจะทานกับข้าวร้อนๆ ส้มตำ ยิ่งอร่อย ลองทำทานดูที่บ้าน น่ะครับ ขอบคุณครับ ที่แวะมาเยี่ยมชมเวปของเรา เจอกันเมนูต่อไปคราวหน้าครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น