วันจันทร์ที่ 27 สิงหาคม พ.ศ. 2555

ตำมะขามอ่อน



ตำมะขามอ่อน
เครื่องปรุง

มะขามฝักอ่อนๆ
ปลาร้า หรือ กะปิ
น้ำตาลปี๊บ
พริกขี้หนูสด
กระเทียม
น้ำปลา
น้ำมะนาว
ผงชูรส

วิธีทำ

โขลกพริกกับกระเทียมพอแหลก
ล้างมะขามให้สะอาดหั่นเป็นชิ้นเล็ก ใส่ในครกโขลกพอละเอียด
ปรุงรสตามความชอบ ปลาร้า น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาล ผงชูรส รับประทานกับผักกาดขาวปลี กะหล่ำปลี หรือ ทานกับข้าวร้อนๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น