วันพุธที่ 1 สิงหาคม พ.ศ. 2555

สปาเกตตี้กระเพราไก่


สปาเกตตี้กระเพราไก่
เครื่องปรุง
เนื้ออกไก่ 1 ถ้วย
ใบกะเพรา
1/4 ถ้วย
พริกชี้ฟ้า
2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมปอกเปลือก
2 ช้อนโต๊ะ
เส้นสปาเก็ตตี้ 1 ห่อ
น้ำปลา
1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย
1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย
1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช

วิธีทำ

1. สับพริกชี้ฟ้ากับกระเทียมเข้าด้วยกัน เตรียมใว้ เอาเส้นสปาเกตตี้ ไปต้มในน้ำเดือด ให้พอสุก ตามต้องการ ชิมเส้นดูว่านิ่มถูกใจแล้วเทน้ำร้อนออก พักใว้
2. ตั้งน้ำมันในกระทะให้ร้อน 3. ใส่พริกและกระเทียมสับลงไป ผัดจนกระเทียมหอม
4. เติมเนื้ออกไก่ที่หั่นเรียบร้อบแล้วลงผัดไปเรื่อยๆจนไก่สุก
5. เติมน้ำปลา น้ำตาล น้ำมันหอย และผัดต่ออีกสักครู่ เพื่อให้เครื่องปรุงรสเข้ากันดีกับเนื้อไก่ ต่อไปเติมเส้นสปาเกตตี้ที่ต้มแล้วลงไปผัดให้เข้ากันอีกครั้งชิมรสตามชอบ
6. เติมใบกะเพราแล้วคลุกแบบเร็วๆในกระทะ นำกระทะออกจากไฟแล้วตักเสิร์ฟทันที

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น