วันอาทิตย์ที่ 26 สิงหาคม พ.ศ. 2555

หมูมะขามเปียก


หมูมะขามเปียก
ส่วนประกอบ

เนื้อหมูหั่นเต๋า
หอมแดงซอยละเอียด
น้ำมัน
ซีอิ้วขาว
น้ำปลา
น้ำตาลปี๊บ
น้ำมะขามเปียก
ผักชี(ใช้โรยแต่งหน้า)

วิธีทำ

นำหอมแดงลงเจียวในกะทะพอหอมเอาหมูที่เตรียมใว้ลงผัดใส่ซีอิ้วดนิดเดียว(นิดเดียวนะครับ)เติมน้ำปลาผัดพอหอมจากนั้นนำน้ำมะขามเปียกลงเคี่ยวบนกะทะปรุงใส่ส่วนผสมตามรสที่ชอบ โดยถ้าจะให้อร่อยต้องเปรี้ยวนำ หวานตาม ตบท้ายด้วยเค็มนิด เคี่ยวจนค้นตามชอบเลยครับ ใช้ไฟอ่อน เวลาประมาณ 20-30นาที ตักใส่ชามแต่งด้วยผักชี พร้อมเสริฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น