วันศุกร์ที่ 24 สิงหาคม พ.ศ. 2555

ผัดพริกขิงไข่เค็มหมูกรอบ


ผัดพริกขิงไข่เค็มหมูกรอบ

ปรุง / ส่วนผสม
1. ไข่แดงไข่เค็มดินสอพอง
2. พริกแกงผัดพริกขิง
3. หมูกรอบ
4. ถั่วฝักยาวหั่นชิ้นพอประมาณ
5. น้ำตาลปี๊บ ,น้ำปลา
6. ใบมะกรูด
7. ใบโหระพา
ขั้นตอน / วิธีทำ
1. นำหมูกรอบมาหันเป็นชิ้นๆ
2. ผัดพริกแกงกับน้ำมัน
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ
4. ใส่ถั่วฝักยาวแล้วผัดให้พอสุก
5. ใส่หมูกรอบแล้วผัดให้เข้ากัน
6. ตามด้วยใส่ไข่แดงไข่เค็มดินสอพองที่หั่นไว้ผัดให้เข้ากันกับพริกแกง
7. ใส่ใบมะกรูด,ใบโหระพา
8. ตักใส่จาน แล้ววางหน้าด้วยไข่แดงไข่เค็มดินสอพองให้ดูสวยงามน่ารับประทาน

เทคนิคในการทำ (เคล็ดลับ)
1. ไข่เค็มไข่แดง ถ้าใช้ไข่เค็มดินสอพองของลพบุรี จะมีความเค็มไม่มาก ไข่แดงจะมันและอร่อย
2. การทำหมูกรอบควรเลือกหมูที่มีมันไม่มากนัก และไม่ควรทิ้งหมูกรอบไว้นานเพราะหมูกรอบจะเหนียว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น