วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2555

ทอดไก่สไตล์อาริก้า





ทอดไก่สไตล์อาริก้า

ส่วนผสม : น่องไก่ท่อนบน, กระเทียม, ขิง, ขึ้นฉ่ายสับละเอียด, พริกขี้หนู, ซอสละเอียด, แป้งข้าวโพด, แป้งอเนกประสงค์, สีทําอาหาร (สีแดง), เกลือ, พริกไทย, ไข่ไก่, ซอส (นํากระเทียม, ขิง, ขึ้นฉ่าย, ซอสมะเขือเทศ, ซอสพริก, น้ำพริกเผา, เกลือ และพริกไทยป่น มาสับให้เข้ากันนําไปผัดให้สุก)


วิธีทํา : เริ่มจากขั้นตอนการหมักไก่ โดยนําน่องไก่ไปล้างให้สะอาดพักไว้ จากนั้นนําส่วนผสมทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็น กระเทียม, ขิง, แป้งข้าวโพด, แป้งเอนกประสงค์, ขึ้นฉ่าย, พริกขี้หนู, พริกไทย, ไข่ไก่ ใส่ลงในชาม คลุกเคล้า ผสมให้เข้ากัน เติมสีผสมอาหารลงไป คลุกให้ส่วนผสมเข้าเป็นเนื้อเดียวกัน ใส่น่องไก่ที่เตรียมไว้
จากนั้นนําไปทอดจนไก่สุก มีกลิ่นหอมน่ารับประทาน จัดใส่จานเสิร์ฟพร้อมกับน้ำซอสสูตรพิเศษ และข้าวสวยร้อนๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น