วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2555

ปลาแห้งแตงโม


ปลาแห้งแตงโม

ส่วนประกอบ
แตงโม 1 ลูก
ปลาช่อนแห้ง (ขนาด 300 กรัม) 1 ตัว
น้ำมันรำข้าว สำหรับเจียวหอม
น้ำตาลทรายแดง 5 ช้อนโต๊ะ
หอมแดง (ซอย) 10 หัว
ข้าวสวย (ถ้าต้องการ) สำหรับเสิร์ฟ

วิธีทำ

1.ซอยหอมแดง นำไปเจียวให้เหลืองกรอบ พักไว้
2.ล้างปลาช่อนแห้งให้สะอาด แล้วนำไปนึ่งจนสุก แกะเอาแต่เนื้อ แล้วนำไปโขลกให้ฟู
3.ผัดเนื้อปลากับน้ำมันที่ได้จากการเจียวหอม 2 ช้อนโต๊ะด้วยไฟอ่อนให้กรอบ ประมาณ 20 นาที ยกออกจากความร้อน ใส่น้ำตาลทรายลงไป เคล้าให้เข้ากัน โรยหอมเจียว
4.ตักเนื้อแตงโม หรือหั่นให้เป็นชิ้นพอดีคำ เสิร์ฟกับปลาแห้ง และข้าวสวย (ถ้าต้องการ)

www.pholfoodmafia.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น