วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2555

หมกลาบปลา






หมกลาบปลา

วิธีทํา : เตรียมชามคลุกขนาดพอประมาณใส่เนื้อปลากรายลงไป ใส่พริกแกงส้ม ขยําให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน (ระหว่างขยําใช้มือแตะน้ำมันพืชเล็กน้อย เพื่อป้องกันเนื้อปลาเหนียวติดมือ) ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย, ซีอิ๊วขาว และ พริกไทยตามชอบใจ


จากนั้นทยอยใส่ข้าวคั่ว, ต้นหอม, ผักชีฝรั่ง, ใบมะกรูด และใบแมงรัก ขยําให้ส่วนผสมทุกอย่างเข้าเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วนํา ไปห่อด้วยใบตองและแผ่น ฟอยล์ก่อนนําไปย่าง เมื่อเนื้อปลาสุกได้ที่หั่นเสิร์ฟเป็นคําทานกับเครื่องเคียง หอมแดง, แตงกวา, พริกขี้หนู, ผักชี ฯลฯ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น