วันจันทร์ที่ 30 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

เห็ดหอมสดผัดกุ้ง


เห็ดหอมสดผัดกุ้ง
เครื่องปรุง
เห็ดหอมสด
200 กรัม
กุ้งสด
200 กรัม
น้ำซุป
1 ถ้วย
น้ำปลา
1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย
1 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส
1 ช้อนโต๊ะ
พริกสด
1 ช้อนโต๊ะ
น้ำ
1 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอม
2 ต้น
น้ำมัน
2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ 1. ล้างเห็ดหอม หั่นดอกเป็นชิ้นให้สวยงาม ล้างกุ้ง ปอกเปลือก ตัดหัว ไว้หาง ผ่าหลังชักเส้นดำออก ล้างต้นหอม หั่นยาว 2นิ้ว หั่นพริกสด ใส่น้ำมันในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่เห็ดลงผัด ใส่น้ำซุป น้ำปลา น้ำมันหอย ซอสปรุงรส สักครู่ใส่กุ้ง เดือดอีกครั้งใส่ต้นหอมและพริกสด หรือ ผักชนิดอื่นๆตามชอบ ปิดไฟ ผัดให้เข้ากัน ตักใส่จาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น