วันศุกร์ที่ 27 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

เนื้อทอดกระเทียมพริกไทย



เนื้อทอดกระเทียมพริกไทย

1. เนื้อวัว 200 ก. (หั่นชิ้นบาง)
2. กระเทียมสับหยาบ ½ ถ้วย
3. น้ำมันปาล์ม 1 ลิตร
4. น้ำตาลทราย ½ ชต.
5. พริกไทยป่น 1 ชช.
6. น้ำปลา 1 ชต.
7. น้ำมันหอย 1 ชต.
8. ซอสถั่วเหลือง 1 ชต.

วิธีทำ
1. นำทุกอย่างมาหมักรวมกันในชามผสม นวดจนกระทั่งเข้ากันดี แล้วพักไว้ในตู้เย็น 30 นาที
2. ตั้งน้ำมันให้ร้อน นำเนื้อลงทอดให้เหลืองกรอบ ตักขึ้นสะเด็ดน้ามันให้แห้ง ตกแต่งหน้าตาด้วยใบผักชี

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น