วันศุกร์ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

กุ้งแป๊ะซะ



กุ้งแป๊ะซะ
เครื่องปรุง
กุ้ง 500 กรัม
เกลือป่น 2 ช้อนชา
ขิงซอย 2 ช้อนโต๊ะ

เครื่องปรุงน้ำจิ้มแป๊ะซะ
พริกแดง 2 เม็ด พริกขี้หนููแดง 10 เม็ด
กระเทียม 5 กลีบ
เกลือ 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้ม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ สักนิดหน่อยค่ะ
ถั่วลิสงคั่วป่น 3 ช้อนโต๊ะ / งาขาวคั่วโขลกพอแตก 1 ช้อนโต๊ะ ตามชอบ

วิธีทำ
1. ล้างกุ้งสะอาดแล้ว นำมาจัดใส่จานสำหรับนึ่ง โรยเกลือให้ทั่ว โรยขิงซอยด้านบน ให้มีกลิ่นหอม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น