วันอังคารที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

ตำสับปะรด



ตำสับปะรด
ส่วนประกอบ
1. สับปะรดแก่ 1 ถ้วย
2. ลูกฝรั่งอ่อนหรือยอดอ่อน 3 – 5 ลูก
3. พริกแห้ง 5 – 7 เม็ด
4. กระเทียม 3 – 5 กลีบ
5. น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำปลาร้า 1 – 2 ช้อนโต๊ะ
7. เกลือ 1 ช้อนชา

วิธีทำ
เลือกสับปะรดแก่หรือห่าม ฝานเปลือกสับเป็นชิ้นเล็กๆ ตำพริก กระเทียม ใบฝรั่งหรือลูกฝรั่งอ่อนตำรวมกันกับสับปะรดที่สับ ตำให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำปลา ปรุงรสตามใจชอบ ตำให้เข้ากัน พร้อมรับทาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น