วันอาทิตย์ที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

สุกี้ผัดแห้ง



สุกี้ผัดแห้ง

ส่วนผสม

- เนื้อหมู, ปลาหมึกสด, กุ้งสด
- ผักบุ้งจีน
- วุ้นเส้น
- ผักกาดขาว
- ขึ่นฉ่าย และ ต้นหอม หั่นเป็นท่อนๆ
- แครอท ไข่ไก่ กระเทียมสับ
- น้ำมันพืช น้ำตาล ซีอิ๊วขาว
- น้ำจิ้มสุกี้

วิธีทำ
ใส่น้ำมันในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่กระเทียมสับ เจียวให้หอม ใส่เนื้อหมู ปลาหมึกสด กุ้งสด ผัดให้สุก ใส่ไข่ไก่ และส่วนผสมที่เป็นผักสดลง ผัดให้เข้ากัน ใส่วุ้นเส้น แล้วจึงปรุงรสด้วยน้ำตาล ซีอิ๊วขาว และ น้ำจิ้มสุกี้ ตักใส่จาน เสิร์ฟ ร้อนๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น