วันอาทิตย์ที่ 29 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

เบคอนพันหน่อไม้ฝรั่งแครอท


เบคอนพันหน่อไม้ฝรั่งแครอท
ส่วนประกอบ

หน่อไม้ฝรั่ง 7-8 ต้น
แครอทหั่นเป็นแท่งยาว 1 หัว
เบคอน 1 ห่อ
เนยจืด 3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

นำหน่อไม้ฝรั่งและแครอทไปต้ม แต่ไม่ต้องสุก แล้วนำขึ้นมาพักไว้ จากนั้น นำเบคอนมาทีละเส้น เพื่อที่จะห่อ หน่อไม้ฝรั่ง และแครอทเข้าด้วยกัน
นำหน่อไม้ฝรั่งและแครอทมาจัดเรียงกันให้เท่าๆกัน และพันด้วยเบคอนตรงส่วนกลาง แล้วกลัดไว้ด้วยไม้จิ้มฟัน ก่อนนำไปทอด
เตรียมกระทะให้ร้อน แล้วใส่เนยลงไปให้ละลายจนทั่ว แล้วจึงนำเบคอนที่พันไว้แล้วลงไปทอด จนเบคอนเหลืองกรอบ จึงนำขึ้นมาซับน้ำมันแล้วนำมาจัดจานให้สวยงาม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น