วันอาทิตย์ที่ 29 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

เห็ดนางฟ้าชุบแป้งทอด



เห็ดนางฟ้าชุบแป้งทอด
ส่วนผสมอาหาร
• เห็ดนางฟ้า8-9 ดอกใหญ่
• งาขาวคั่วสุก1ช้อนโต๊ะ
• น้ำมันสำหรับทอด

เครื่องปรุงอาหาร
• แป้งข้าวเจ้า1/2ถ้วย
• น้ำตาลทราย1ช้อนชา
• แป้งสาลี1/2ถ้วย
• พริกไทย1/2ช้อนชา
• เกลือป่น1/2ช้อนชา

วิธีทำอาหาร
1. เห็ดนางฟ้าฉีกเป็นชิ้นโตๆ
2.ผสมแป้งข้าวเจ้าและแป้งสาลีลงในน้ำ 1 1/2 ถ้วย เติมเกลือ น้ำตาล พริกไทย คนให้เข้ากันแล้วโรยงาคั่วลงไป
3.นำเห็ดลงชุบ ทอดในน้ำมันร้อนปานกลาง จนเหลืองกรอบ ตักขึ้นไว้บนกระดาษซับมัน รับประทานโดยจิ้มกับน้ำจิ้มของผักทอดเทมปุระหรือน้ำจิ้มบ๊วยก็ได้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น