วันศุกร์ที่ 27 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

บัตเตอร์เค้ก


บัตเตอร์เค้ก Butter Cake (เค้กเนยสด)
เค้กเนยสดที่มีขั้นตอนการทำไม่ยุ่งยาก เหมาะกับผู้ที่เริ่มหัดทำเค้กใหม่ๆ หอม หวาน และมันตามแบบฉบับดั้งเดิมค่ะ
สูตรบัตเตอร์เค้ก Butter Cake (เค้กเนยสด)
สำหรับ 10 ชิ้นเล็ก หรือ 1 ปอนด์
เวลาในการทำ 1 ชม. 15 นาที

อุปกรณ์

1. ที่ร่อนแป้ง
2. ตระกร้อตีไข่
3. ชามผสม
4. พิมพ์
5. ตะแกรง
6. พายยาง

ส่วนผสมบัตเตอร์เค้ก Butter Cake (เค้กเนยสด)

1. เนย 150 กรัม
2. น้ำตาลไอซิ่ง 100 กรัม
3. ไข่ไก่ 3 ฟอง
4. กลิ่นวนิลา 1 1/2 ช้อนชา
5. แป้งเค้ก 150 กรัม
6. ผงฟู 1/2 ช้อนชา

วิธีทำบัตเตอร์เค้ก Butter Cake (เค้กเนยสด)

1. อุ่นเตาที่อุณหภูมิ 175 องศาเซลเซียล
2. ทาเนยบนพิมพ์ที่เตรียมไว้จนทั่ว
3. ร่อนแป้งเค้กและผงฟูเข้าด้วยกัน พักไว้
4. ตีเนยจนเป็นครีม ใส่น้ำตาลไอซิ่ง
5. ตีผสมจนเข้ากันดี
6. ใส่ไข่ไก่และกลิ่นวนิลา ตีต่อจนเข้ากัน
7. ค่อยๆใส่แป้งและผงฟูที่ร่อนรวมกันไว้แล้วจนหมด
8. ผสมให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันเป็นเนื้อเดียว
9. ตักใส่พิมพ์ที่เตรียมไว้
10. นำเข้าเตาอบ 25-30 นาที
11. เมื่อสุกนำออกมาพักบนตะแกรงจนเย็น แต่งหน้าเค้กตามชอบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น