วันเสาร์ที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

ยำกุ้ง


ยำกุ้ง
เครื่องปรุงอาหาร

1. กุ้งสดปอกเปลือกล้างให้สะอาด
2. หอมแดง / ตะใคร้ /
3. พริกสด
4. ขึ่นฉ่าย
5. หอมหัวใหญ่
6. มะเขือเทศ
7. มะนาว
8. น้ำปลา
9. น้ำตาล
10.ผักกาดหอม ผักต่างๆแต่งจานให้สวยงาม

วิธีทำ

1. เอากุ้งสดไปลวกให้สุก แล้วตักใส่ถ้วยปรุงตั้งเอาไว้
2. เอาพริกสดตำให้แหลก และเอามาใส่ในถ้วยปรุงกับกุ้ง
3. ตามด้วย น้ำตาล มะนาว น้ำปลา คลุกเคล้าให้เข้ากัน ปรุงรสตามใจชอบ
4. เอามะเขือเทศ และ หอมหัวใหญ่ เครื่องเคียง ต่างๆ ที่เตรียม ที่หั่นไว้มาคลุกเคล้าใส่ด้วยกัน ชิมรส ตามต้องการ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น