วันพุธที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

ลาบปลาหมอย่าง








ลาบปลาหมอย่าง
ไปจ่อมบ่อปลาอ้ายทีบ (หลังวัดฟ้ามุ่ย).....กลับมาได้แค่ปลาหมอ (ปล๋าสะเด็ดโต้)....ไซด์งามๆ มา กำแรกว่าจะจี่กินกับยำผักกาดส้ม แต่ตะวาเป๋นวันพระท่านแม่กินเจ....เช้านี้ก่อเลยทำลาบหลนดีก่า....
วิธีทำก็ง่ายนิดเดียวครับ แกะเอาเนื้อปลาที่ย่างสุกแล้วออกมาสับให้ละเอียด ตักใส่หม้อไว้ (เหลือหัว-ก้าง เอาไปต้มกับปลาร้า) ซอยต้นหอม ผักชี สะระแหน่ ผักไผ่ ใส่ลงไป ...เติมน้ำต้มหัวกะก้างปลาลงไป เติมพริกลาบ มะแข่วนโคลกละเอียด คนให้เข้ากัน....ใส่ข้าวคั่ว ปรุงรสด้วยน้ำปลา มะนาว ชูรส.....เสร็จ....พร้อมเสริฟ.
ผักกาดจ้อน(ผักกาดเขียว)...บ่เขือผ่อย(มะเขือเปราะ)...ผักป้อม(ผักชี)...ผักคาวตอง(พลูคาว
มักเผ็ด....ก่อพริกแต้(พริกขี้หนู)....ใส่เข้าไปโตย(ด้วย) เน้อครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น