วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

ผัดฝักทองใส่หมู


ผัดฝักทองใส่หมู

เนื้อหมูหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ 300 กรัม
ฟักทองหั่นเป็นชิ้นบางๆ 400 กรัม
กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 1/2 ช้อนชา
ไข่ไก่ 2 ฟอง
น้ำมันพืชสำหรับผัด

วิธีทำ

1. ใส่น้ำมันลงในกระทะและนำไปตั้งบนไฟร้อนปานกลาง ใส่กระเทียม, ฟักทองและน้ำซุป (หรือน้ำเปล่า) ลงไป ทิ้งไว้สักพักจนฟักทองเริ่มนุ่ม (อย่าทิ้งไว้นานเกินไปเพราะจะทำให้เละเวลาผัด)
2. ใส่เนื้อหมูลงไปผัดจนเกือบสุก จึงปรุงรสด้วย น้ำมันหอย, น้ำปลา และ น้ำตาล
3. จากนั้นตอกไข่ไก่ลงไป ใช้ตะหลิวเขี่ยไข่แดงให้แตก ทิ้งไว้สักพักจนไข่ไก่เกือบสุก จึงผัดให้ส่วนผสมทุกอย่างเข้ากัน
4. ตักใส่จาน เสริฟทันทีพร้อมข้าวสวยร้อนๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น